Slide background
Slide background
Slide background
Slide background
Tìm Tour
Điểm đi
Điểm đến
Thời gian đi
Giá (VNĐ)

“Đồ nghề” đặc biệt của phượt thủ đi 50 nước, vùng lãnh thổ.

Mỗi năm tôi lại ghi thêm trong danh sách của mình những đất nước mới có phong cảnh hùng vỹ, những dân tộc độc đáo, những nền văn hoá đậm bản sắc. Tôi từng đến nơi sâu nhất trên trái đất ở Biển Chết, chinh phục sa mạc Gobi ở Mông Cổ, lạc lối khi một mình leo lên những ngọn núi lửa phủ đầy tuyết ở Quito hay đến vùng đất thiêng của Phật giáo Tây Tạng.

Thế nhưng tôi vẫn mong muốn một lần khám phá Tây Bắc, một vùng đất quá nhiều ưu đãi từ nhiên nhiên, văn hóa và những con người anh em.

Tôi tự hỏi tại sao đến giờ này mình mới đặt chân đến với Tây Bắc. Có thể Tây Bắc chứa đựng nhiều yếu tố bất ngờ mà tôi không đủ tự tin để chinh phục trước, hay đây là vùng đất có nhiều cảm xúc từ thiên nhiên hùng vỹ, từ văn hóa, từ con người và từ cảm xúc của một người Việt khi khát khao khám phá chính quê hương của mình.

Phong cảnh hùng vỹ của núi rừng, những cung đường đèo ngoạn mục, những thửa ruộng bậc thang vàng óng vào mùa thu hoạch, những phiên chợ vùng cao… đã cho tôi nhiều cảm xúc lâng lâng kỳ lạ. Tôi từng ước mơ hát quốc ca tại cột cờ Lũng Cú, chinh phục nóc nhà Đông Dương Phanxipang hoặc len lỏi ở những khu vực miền biên ải.

 “Đồ nghề” đặc biệt của phượt thủ đi 50 nước, vùng lãnh thổ - 1

Khi chụp được những bức ảnh ở nơi núi rừng như thế này, Nguyễn Hoàng Bảo muốn đăng ngay lên Facebook để chia sẻ với bạn bè. Smartphone với 3G Viettel là điều không thể thiếu lúc đó.

Tây Bắc luôn chinh phục tôi và các phượt thủ trong những chuyến hành trình đầy thú vị. Và lần này tôi đã quyết định thực hiện mơ ước khám phá Tây Bắc của mình vào mùa nước đổ ở các thửa ruộng vùng cao.

Tôi thường chuẩn bị hành trang rất kỹ lưỡng cho những chuyến phượt của mình ở nước ngoài. Túi ngủ, quần áo giữ ấm, máy tính cá nhân gọn nhẹ để có thể ghi chép nhật ký hành trình, sạc dự phòng và đặt biệt là một chiếc máy ảnh thông minh.

Chuyến Tây Bắc lần này cũng không ngoại lệ. Trong chuyến đi đến khu vực “Tam giác vàng”, biên giới của 3 nước Thái Lan, Lào và Myanmar, tôi suýt phải trả giá đắt bởi điện thoại mất sóng khi tôi đi dạo bộ trên một bãi bồi ở Myanmar lúc trời đã sụp tối.

Vì thế, trong chuyến đi phượt Tây Bắc lần này, ngoài những hành lý thông thường, chiếc smartphone sim Viettel là điều không thể thiếu. Khám phá vùng biên viễn Tây Bắc với sóng di động ổn định, 3G mạnh sẽ làm tôi đỡ lo lắng hơn và dễ dàng chia sẻ những hình ảnh đẹp của chuyến đi qua Facebook.

Tại các vùng xa xôi như biên giới, hải đảo, chỉ có mạng di động quân đội mới đảm bảo sóng điện thoại luôn căng đầy, 3G lúc nào cũng sẵn sàng.

 “Đồ nghề” đặc biệt của phượt thủ đi 50 nước, vùng lãnh thổ - 2

Phút suy tư của phượt thủ từng đi 50 quốc gia, vùng lãnh thổ.

Quả thật Tây Bắc mang lại cho tôi nhiều cảm xúc bất ngờ khi mỗi ngày vùng đất này khi mỗi ngày là một bức tranh sống động về thiên nhiên và con người. Tôi đã đi qua những con đèo ngoạn mục như Ô Quy Hồ, Mã Pí Lèng hay Khau Phạ.

Đón hoàng hôn ở thị trấn Cốc Bài trong một ngày thiên nhiên núi rừng thật lãng mạn. Khung cảnh này đã làm cho tôi bần thần khi gọi điện cho bạn gái nói rằng: “Anh sẽ ghi vào trong danh sách những điểm hoàng hôn rực rỡ nhất trên thế giới ngoài Lisbon ở Bồ Đào Nha, Santarino ở Hy Lạp hay đảo Phục Sinh huyền thoại đó chính là Cốc Bài của Hà Giang”.

Và tôi đã thực hiện được niềm mơ ước khi hát vang bài quốc ca hùng tráng ở Lũng Cú hay chìm đắm vào khung cảnh bao la của núi rừng Tây Bắc ở Quản Bạ, Đồng Văn. Thưởng thức xôi ngũ sắc, lợn cắp nách hay nhâm nhi vài chén rượu ngô cùng người bản địa càng làm mảnh đất Tây Bắc này lôi kéo những người thích xê dịch như tôi…

Và khi chia sẻ ngay lập tức những khoảnh khắc tuyệt vời đó cùng với bạn bè lên Facebook cùng chiếc smartphone, tôi lại muốn trở lại đây thêm vài lần để có thêm những trải nghiệm đặc biệt khác.